Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Thu, 21/11/2019 - 08:54

Văn phòng phẩm là “người bạn đồng hành” trong nhiều môi trường học tập làm việc. Do đó thị trường kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Sau đây sẽ là các kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm giúp bạn đạt được nhiều thành công.

Chọn mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm

Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần các gì? Đầu tiên cần chú ý vấn đề kinh doanh văn phòng phẩm có lời không để đưa lên hàng đầu làm trọng tâm.

Ngoài ra chọn địa điểm tốt, thuận tiện việc kinh doanh cũng cần phải được chú ý. Nên chọn các mặt bằng gần chỗ trường học, mở cửa hàng gần nơi có nhiều văn phòng công ty…

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Nhưng khi đã có được địa điểm tốt thì các bạn nên chú ý việc lựa chọn kệ trưng bài văn phòng phẩm sao cho đẹp hợp lý để tăng vẻ thẩm mỹ của cửa hàng. Điều đó sẽ giúp thu hút khách hàng vào cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Như thế khi lựa chọn kỹ càng bạn sẽ có một cửa hàng với đầy đủ dụng cụ văn phòng phẩm cần thiết cùng không gian thẩm mỹ sẽ khiến khách hàng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Đồ bảo hộ lao động Phương Nam cung cấp món đồ lao động chất lượng nhất

Ý tưởng kinh doanh phù hợp

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm để bản thân có thể mở rộng cửa hàng kinh doạnh của mình, bạn cần hiểu rõ ràng và cụ thể các thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Có thể nắm bắt về giá cả thị trường, chất lượng thương hiệu sản phẩm, đối thủ cạnh tranh… để phù hợp với khả năng bản thân.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Khi muốn phát triển cửa hàng văn phòng phẩm bạn cần có mục đích rõ ràng, thời gian và động lực cụ thể. Vấn đề tính toán lên ý tưởng kinh doanh rất quan trọng, điều đó sẽ giúp tạo nên bước ngoặc mới cho bản thân, cửa hàng.

Phương Nam chuyên cung cấp giấy A4 giá rẻ TPHCM uy tín chất lượng nhất

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín thương hiệu

Đã xác định mở cửa hàng văn phòng phẩm thì công việc cần thiết là hệ thống một hình kinh doanh và lựa chọn nguồn cung cấp văn phòng phẩm tốt nhất.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Hiện này các mặt hàng là bút sách, mực, giấy, thước, gôm… phổ biến nhất vì chúng phục vụ rất nhiều cho quá trình học tập làm việc. Đi kèm với đó là rất nhiều công ty văn phòng phẩm cung cấp đầy đủ các mặt hàng này ở Việt Nam. Dẫn đến vấn đề cạnh tranh nhau về giá cả, kiểu dáng và kiễu mã đa dạng phong phú. Do đó công việc của bạn là cần tìm được các nhà cung cấp uy tín có thương hiệu cùng mức giá phù hợp nhất để có được sản phẩm tốt với mức giá tốt.

Đưa ra chiến lược Marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm

Với kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm của Phương Nam thì đây là vấn đề rất quan trọng cho việc định hướng phát triển của cửa hàng.

Đồng thời chính là vấn đề tổng quát giúp xác định được các mục tiêu công việc kinh doanh. Có thể khẳng định chiến lược Marketing vô cùng quan trọng, thực hiện tốt sẽ giúp các cửa hàng đạt được mức thu nhập ổn định khách hàng thân thiết và hướng đến các mục tiêu lâu dài.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Tuy nhiên vấn đề này không phải là dễ dàng. Vì ngày nay rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm mọc lên xung quanh trường học, khu dân cư, văn phòng công ty, do đó chúng ta cần có các hướng đi khác biệt để thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm: Điện dân dụng Phương Nam cung cấp thiết bị điện chất lượng

Một số chiến lược marketing cụ thể

Quảng bá thương hiệu tổ chức các chương trình sự kiện của cửa hàng mình. Ngoài ra có thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông online như Google, Facebook, Zalo…. Đồng thời hợp tác cùng các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn để tiếp cận tốt nhất với khách hàng.

Xu hướng marketing thời đại mới là kinh doanh kết hợp, do đó việc thiết kế thêm không gian thoải mái cho thư giãn cạnh bên cửa hàng sẽ là điểm đặc biệt để thu hút khác. Chẳng hạn mở không gian cafe ngay cạnh cửa hàng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm

Cuối cùng là các chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng mua nhiều lần tại cửa hàng văn phòng phẩm.

Trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẽ các kinh nghiệm mở cửa văn phòng phẩm. Mong rằng với niềm đam mê của mình và các phương hướng phát triển phù hợp bạn sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.

Website:  https://phuongnamvpp.vn/

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá