Lựa chọn nón bảo hộ lao động an toàn đạt chuẩn

Wed, 18/12/2019 - 05:10

Nón bảo hộ lao động là đồ bảo hộ không thể thiếu đối với công nhân làm việc tại công trường xây dựng. Nó sẽ giúp bảo vệ người lao động tránh các rủi ro tai nạn trong quá trình làm việc. Tuy nón có thiết kế đơn giản nhưng đem lại lợi ích lớn cho người lao động. Nón được làm vật liệu cứng có tác dụng chịu lực tốt. Hơn nữa còn tránh được ánh nắng khi làm việc ngoài trời.

Cũng vì các nguyên nhân trên nên việc lựa chọn nón bảo hộ lao động an toàn đạt chuẩn là mong muốn của mọi người. Hiểu được điều đó nên hôm nay đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động Phương Nam xin chia sẻ về tiêu chuẩn của nón bảo hộ lao động.

chọn nón bảo hộ lao động

Phần vỏ nón bảo hộ lao động

chọn nón bảo hộ lao động

Đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng của nón bảo hộ. Vỏ nón tạo thành từ nhựa cứng cao cấp theo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Thông thường là nhựa ABS, PP, PE, HDPF hay PVC có độ bền cực tốt để tránh tác động bên ngoài. Bên trong sẽ được ghi các thông số: tiêu chuẩn sản xuất, ngày/ tháng/ năm sản xuất, thời hạn sử dụng...Nhất là phần vỏ nón bảo hộ lao động được thiết kế vành có rãnh để có thể lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác dễ dàng, tiện ích. Đặc biệt còn có tác dụng để ngăn nước chảy vào trong. 

Phần đai nón bảo hộ lao động

chọn nón bảo hộ lao động

Bộ phận này sẽ tùy theo nhà sản xuất thiết kế loại 4 hay 6 đai. Đai nón được thiết kế từ vải sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình sử dụng. Đai nón bảo hộ lao động có thể tháo lắp thuận tiện khi vệ sinh hoặc thay thế dễ dàng sau thời gian dài sử dụng. Phần đai nón và vỏ có khoảng trống để giảm khả năng chấn động khi có va đập mạnh. Để điều chỉnh đai nón dễ dàng, NSX đã còn thiết kế phần nút bấm, vặn phía sau.

Quai nón bảo hộ lao động

chọn nón bảo hộ lao động

Bộ phận quai nón làm từ vải sợi rất mềm, giúp việc điều chỉnh độ dài phù hợp với mỗi người dễ dàng hơn. Quai nón được thiết kế gắn chắc chắn và vỏ nón đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Khi làm việc cần lưu ý điều chỉnh quai nón cho thoải mái không nên đội quá lỏng hay quá chật sẽ không đảm bảo an toàn mà còn gây khó chịu không đạt hiệu quả công việc.

Xem thêm: điện dân dụng Phương Nam

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá