Cách sử dụng găng tay cao su cách điện bảo đảm an toàn

Tue, 24/12/2019 - 05:15

Tại Việt Nam mỗi năm có hàng trăm ngàn tai nạn đáng tiếc liên quan đến điện. Khi làm việc trong môi trường có điện thì việc sử dụng thiết bị an toàn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là thiết bị bảo hộ ngành điện để nhằm đảm bảo an toàn. Sau đây là cách sử dụng găng tay cao su cách điện an toàn lao động đúng nhất.

Nếu bạn cần mua các sản phẩm găng tay cách điện chất lượng hãy liên hệ đồ bảo hộ lao động Phương Nam qua hotline: 0906348979

Cách sử dụng găng tay cao su

Găng tay cách điện là gì?

Găng tay cách điện là dòng sản phẩm găng tay bảo hộ thường được sử dụng bởi các đơn vị điện lực, kỹ sư làm việc trong ngành điện. Găng tay cách điện được làm từ cao su thiên nhiên có độ bền cao và cách điện tốt. Loại găng tay cách điện chất lượng trên thị trường được sử dụng tốt tại mọi công trình lưới điện.

Cách sử dụng găng tay cao su

Sản phẩm này rất đa dạng nhãn hiệu kiễu mã nhưng được chia thành 3 loại chính là găng tay cách điện cao áp, găng tay cách điện trung áp, găng tay cách điện hạ thế. Đối với từng thông số KV (Kilô Vôn) khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng sẽ có loại găng tay phù hợp. Hơn nữa ngoài găng tay cách điện còn 1 số sản phẩm cách điện an toàn khác như là thảm cách điện, ủng cách điện… để phục vụ cho công tác an toàn.

Cách sử dụng găng tay cao su cách điện bảo đảm an toàn

Khi sử dụng găng tay cách điện cần chú ý 7 điều quan trọng sau đây:

Cách sử dụng găng tay cao su

1/ Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc kiểm định, vệ sinh; Sau khi sử dụng, găng tay cách điện cần được bảo quản ở nơi khô ráo thông thoáng, không gấp hay bỏ vào nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc hóa chất, côn trùng vì sẽ làm hư hại găng tay và gây nguy hiểm khi sử dụng.

2/ Khi trèo lên xuống trụ điện thì tuyệt đối không được tung ném găng tay mà cần phải mang bên người hay dùng dây thừng kéo túi đựng găng để tránh làm hư hỏng sản phẩm.

3/ Sau khi làm việc tháo găng tay cách điện ra và chùi sạch sẽ, để khô ráo rồi cất vào hộp đựng găng. Tuyệt đối không để chung với các đồ nghề khác gây nguy cơ thủng găng.

4/ Khi thao tác xong phải bảo quản găng tay vào túi riêng. Trong thời gian vận chuyển bảo quản găng tay phải luôn ở trạng thái thẳng không bị gấp. Vì có thể vết gấp lâu ngày có thể tạo thành vết nứt suy giảm khả năng cách điện của găng tay.

5/ Vận chuyển găng tay cách điện phải có túi bảo vệ. Không để chung với công cụ đồ nghề khác để tránh găng bị cắt rách cọ xát.

6/ Khi làm việc tránh để găng tay cách điện bị vật sắc nhọn làm xước, vương dầu mỡ hoặc các vết bẩn khác.

7/ Phải kiểm tra chất lượng găng tay thường xuyên ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng cách điện của găng tay cao su cách điện luôn ở trạng thái tốt nhất.

Cách sử dụng găng tay cao su

Điện rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại, nó hầu như góp mặt trong mọi hoạt động. Tuy nhiên đây cũng là một mối nguy dễ lấy đi tính mạng của con người nhất. Chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ do chủ quan thì tính mạng sẽ bị đe dọa. Do đó việc trang bị các đồ bảo hộ lao động và bảo quản kiểm tra kỹ lưỡng để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình bảo vệ an toàn lao động.

Hy vọng với các lưu ý trên đây bài viết sẽ hữu ích giúp bảo vệ an toàn cho chính bạn khi làm việc trong môi trường điện. 

----

Xem thêm: điện dân dụng Phương Nam

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá